TẤT TẦN TẬT MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ ÂM NHẠC TRONG LỄ CƯỚI

TẤT TẦN TẬT MỌI THỨ BẠN CẦN BIẾT VỀ ÂM NHẠC TRONG LỄ CƯỚI

CẤT VANG NHỮNG CUNG ĐIỆU TUYỆT VỜI TRONG LỄ CƯỚI

Không chỉ chơi nhạc trong lễ cưới, mà một MC hoặc một người DJ còn quan trọng hơn hết. Họ phụ trách trong suốt bữa tiệc. Họ điều chỉnh những tiếng nhạc của nghi thức, giới thiệu cho màn ra mắt của bạn, quản lí tiến độ cũng như cung cấp các thiết bị âm thanh cho nghi lễ và diễn tập. Những chia sẻ này sẽ là những điều bạn cần, từ việc chọn ban nhạc hay DJ

BAN NHẠC HAY DJ ?

Đây không phải là lựa chọn duy nhất dành cho bạn, tùy thuộc vào phong cách lễ cưới của bạn sẽ đi cùng với gu nhạc thích hợp nhất. Và nếu bạn đang hướng đến nhiều lựa chọn, thì một chút cổ điển trong lúc thưởng thức cocktail và một chút gì đó sôi động sau bữa tối cũng là một lựa chọn không tồi.

Các khách mời cũng như năng lượng của bạn bè là một điều bạn sẽ muốn cân nhắc - nếu bạn tổ chức một lễ cưới nhỏ hơn với đa phần là thế hệ trẻ thì một vài giờ cho những bản nhạc “chiều lòng” giới trẻ là điều bạn cần. Ngoài ra, hãy dành thêm ghi chú nhỏ trong thiệp cưới để họ có thể điền vào một bài hát họ yêu thích.

7 CÂU HỎI CẦN PHẢI HỎI DJ HOẶC BAN NHẠC CHO LỄ CƯỚI

Bạn sẽ làm DJ cho lễ cưới chúng tôi không ?

Bạn cần biết họ thực sự có phải là người phù hợp cho tiệc cưới của bạn không

“Làm sao để bạn có thể hiện ra chất riêng của mình trong những lúc giới thiệu ?”

Chúng tôi đoán bạn sẽ nhớ đến những sự kiện hoặc bữa tiệc mà DJ chơi tất cả bản nhạc bạn đều muốn nghe và ai ai cũng sẽ nhún nhảy theo nhịp điệu. Bạn cũng sẽ có một đêm hoành tráng như vậy nếu bạn tìm được đúng ban nhạc hoặc DJ. Vậy nên, khi bạn hỏi về cách họ tạo ra phong cách giới thiệu của mình, có thể bạn sẽ cần chú ý đến các yếu tố như nụ cười, sự vui vẻ, nhiệt tình, cởi mở với gu âm nhạc của bạn, và tổng thể những điểm tích cực về tích cách.

Bạn có nên “trình diễn ánh sáng” hay không ?

Một số ban nhạc và DJ sẽ mang theo những thứ như quả châu (disco ball), dàn đèn sân khấu (strobe light),... Họ có thể sẽ thuê bảng điều khiển, và đây là một câu hỏi quan trọng dành cho họ nếu bạn muốn theo phong cách cá nhân hóa hoặc nâng cấp thêm cho dàn decor trang trí lễ cưới của mình.

Bạn có quen với khu vực tiếp đãi và biết các yêu cầu về nhạc cụ, điện và ampli hay chưa ? Nếu chưa, bạn sẽ kiểm tra trước hay không ?

Nếu bạn chưa làm việc với bộ phận cung cấp các thiết bị dụng cụ cho vị trí của bạn, sẽ rất quan trọng cho DJ hoặc ban nhạc xác nhận các nhạc cụ cho khu vực tiếp đãi của mình để âm thanh có thể tốt nhất có thể.

Bạn thường mặc gì

Hầu hết các DJ chuyên nghiệp sẽ biết những điều bạn mong muốn, tương tự như việc bạn có thể cũng không muốn MC của mình khoác lên một chiếc áo thun và quần jeans. Một trang phục tươm tất, một đôi giày đẹp, một chiếc áo sơ mi và quần âu, hoặc thậm chí là một chiếc áo đen và quần âu là đúng quy chuẩn. Một ban nhạc có thể sẽ diện lên mình trang phục trang trọng hơn và bạn có thể thoải mái nói với ban nhạc về những điều này.

Bạn có cởi mở với việc chơi những bài hát đặc biệt đối với chúng tôi không ? Chẳng hạn như bài hát tôn giáo hoặc bài hát không theo xu hướng chủ đạo ?

Đây là một trong những điều bạn không thể luôn tự suy diễn. Hãy xác nhận rằng họ có tất cả những thứ bạn cần nghe. Lập ra một danh sách tất cả những bài hát mà bạn muốn được thưởng thức để họ có thể chuẩn bị. Và sau đó bạn có thể quyết định đến việc bài nào sẽ được chơi vào lúc nào, và cách mà DJ và ban nhạc phối hợp với nhau như thế nào.

Có khoảng thời gian chính xác hay không ?

Hãy tìm hiểu xem họ sẽ trình diễn trong bao lâu (dựa theo dịch vụ họ cung cấp) để có thể điều chỉnh cho phù hợp với tiến độ của lễ cưới. Bạn cũng nên biết xem họ cần những thời gian nghỉ giữa tiệc như thế nào. Sẽ tốt hơn nếu như bạn nhắc đến tất cả các điều trên trước khi kí hợp đồng. Họ sẽ muốn biết lễ cưới của bạn diễn ra bao lâu và xác nhận những bản nhạc nào cần cho việc tiếp đãi. 

MONG CHỜ ĐIỀU GÌ TỪ CÁC TIẾT MỤC GIẢI TRÍ TRONG LỄ CƯỚI CỦA BẠN

Đầu tiên, không ai là máy đọc suy nghĩ cả. Vậy nên hãy sắp xếp và cung cấp cho họ:
- 1 lịch trình của lễ cưới để họ có thể sẵn sàng

- 1 danh sách những bài hát phải-có: Kèm theo danh sách bất cứ những bài hát nào đặc biệt đối với bạn 

- Thông báo trước nếu bạn muốn họ chơi nhạc, ca hát theo yêu cầu của những khách mời nhiệt tình

Một người chơi nhạc trong lễ cưới tốt sẽ biết chính xác phải tạo không khí cho bữa tiệc (hoặc làm dịu đi nếu cần thiết). Và dù bạn cung cấp danh sách các bài hát, hãy để họ tính toán thời gian chơi mỗi bản nhạc để đám đông luôn được khuấy động. Một số bài hát mang lại rất nhiều cảm xúc cho bạn nhưng không đem lại điều tương tự cho các khác mời. Hoặc nếu họ cảm thấy không khí đang chùn xuống, họ sẽ biết mình cần chơi những giai điệu tuyệt vời nào tiếp theo.
Left Tiếp tục mua sắm
Đơn hàng của bạn

Bạn không có sản phẩm nào trong Giỏ Hàng